Đồng Phục Bệnh Viện

Đồng Phục Bệnh Viện Và Cái Tâm Của Y Bác Sĩ

Đồng phục bệnh viện là loại đồng phục sử dụng chỉ dành riêng trong môi trường bệnh viện. Cụ thể là đồng phục của các y bác sĩ hoặc các nhân viên y tế. Ngoài ra còn có loại đồng phục dành cho bệnh nhân. Đồng phục bệnh viện là loại đồng phục đặc thù và đặc trưng của ngành y. Và chỉ có duy nhất ngành này được dùng. Bộ áo màu trắng không chỉ giúp các bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám trở nên chuyên nghiệp mà còn có ý nghĩa riêng. Cùng với sự phát triển của ngành may mặc mà càng ngày bộ đồng phục bệnh viện đa dạng. Trở thành bộ đồng phục phù hợp với nhiều lựa chọn, thiết kế của từng đơn vị.

Các loại đồng phục bệnh viện

Bệnh viện là môi trường làm việc, tiếp xúc nhiều với các bệnh nhân. Điều đó đồng nghĩa với việc các bác sĩ và y tá phải tiếp xúc với các mầm bệnh hằng ngày. Vì thế, những người làm việc ở đây đều phải trang bị trang phục riêng biệt của ngành y. Để hạn chế sự lây nhiễm và đồng thời phân biệt giữa các bộ phận.

đồng phục bệnh viện

Hiện nay, đồng phục ở bệnh viện được chia thành nhiều loại. Phù hợp với từng đơn vị vị trí khác nhau như : Đồng phục bác sĩ, đồng phục y tá, điều dưỡng, đồng phục bệnh nhân. Với mỗi loại, mỗi vị trí, đồng phục được may theo nhiều kiểu dáng khác nhau. Tạo sự riêng biệt và đều có đặc thù riêng của nó.

Vai trò và ý nghĩa của đồng phục bệnh viện

Có thể thấy, ngành y là một ngành liên quan đến sức khỏe và mạng sống của con người. Nên đòi hỏi các thiết bị phục vụ cho việc chăm sóc và điều trị phải đạt chuẩn. Đối với những bộ đồng phục của các y bác sĩ cũng vậy. Đồng phục không chỉ giúp phân biệt giữa các y tá bác sĩ với người ngoài. Phân biệt giữa các y bác sĩ với nhau. Mà còn có vai trò quan trọng hơn là bảo vệ bác sĩ khỏi sự lây nhiễm

Ý nghĩa của đồng phục bệnh viện – blouse trắng

Có thể thấy được sự xuất hiện của áo blouse trắng như một lời khẳng định. Là một bước thay đổi lớn trong lịch sử ngành y trên toàn thế giới. Trải qua nhiều thập kỉ, ngành y nhìn chung đã có những bước chuyển mình vượt trội. Có thể thấy các máy móc ngày càng hiện đại và tân tiến. Trình độ của các y bác sĩ cũng được đòi hỏi nhhiều và cao hơn rất nhiều so với lúc trước. Áo blouse trắng ra đời khẳng định niềm tin và sự tự hào của tất cả người dân đối với các y bác sĩ.

Màu trắng còn là một gam màu đại diện cho sự thanh cao và trong trắng. Sự tinh túy và sạch sẽ. Đó cũng chính là thứ giống mà cái tâm cần có của những người làm ngành y. Hơn nữa, màu trắng còn là màu giúp nguời nhìn có cảm giác nhẹ nhàng. Là màu giúp giảm bớt áp lực cho mắt.

đồng phục bệnh viện blouse trắng

Mặt khác, chiếc áo đồng phục bệnh viện màu trắng còn có ý nghĩa rất lớn đối với người đã và đang theo ngành y. Khi khoác lên mình chiếc áo đồng phục ấy. Mỗi người sẽ có ý thức về việc mình đang làm. Biết được vai trò và trách nhiệm to lớn của mình với bệnh nhân, cộng đồng, với xã hội. Ngoài ra, để có thể khoác lên mình chiếc áo blouse trắng. Đòi hỏi người mặc nó phải có kiến thức sâu rộng và hiểu biết nhiều về y học. Và để trai qua điều đó sẽ là cả một quá trình gian nan và cực khổ. Chiếc áo đồng phục bệnh viện màu trắng còn nhắc nhở người mặc nó phải cố gắng học tập, và rèn luyện để có thể xứng đáng với nghề.

Cách mua áo đồng phục bệnh viện chuẩn bác sĩ

Lựa chọn loại vải và chất liệu phù hợp

Có thể thấy, chiếc áo blouse bác sĩ chúng ta thường thấy chỉ được dùng để khoác bên ngoài. Vì thế khi làm việc và duy chuyển chắc chắn sẽ có nhiều trở ngại và gây nóng bức. Nên chọn những loại vải phù hợp nhất với mọi hoàn cảnh. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vải khác nhau.

Nhưng chủ yếu có hai loại vải chính được sử dụng nhiều nhất là kaki và silk. Tuy nhiên, vải silk được lựa chọn nhiều hơn vì nó có độ dày hơn. Màu sắc trắng hơn và lên form áo cũng đẹp hơn khi mặc. Vì chất liệu của vải silk tốt hơn nên về giá tiền, loại vải này sẽ nhỉnh hơn một chút. Mỗi hãng sẽ có loại vải silk và kaki khác nhau. Bạn nên cân nhắc để lựa chọn cho mình loại áo tốt nhất.

Nên mua áo tay ngắn hay tay dài

Có thể thấy được tính năng động và thoải mái thế nào nếu so sánh giữa hai loại này với nhau. Nhưng nhìn chung quy, công dụng và chức năng vẫn giống nha. Nên vì thế nếu bệnh việc hoặc nơi làm việc yêu cầu loại tay dài hay tay ngắn thì bạn vẫn có thể sử dụng tốt.

Tìm mua áo đồng phục bệnh viện chất lượng ở đâu ?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán áo đồng phục bệnh viện. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải lựa chọn loại tốt nhất giữa vô vàn loại. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành may mặc. Sợi Chỉ Vàng tự tin có thể cung cấp cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với giá cả rẻ nhất thị trường. Sợi Chỉ Vàng luôn đặt trai nghiệm của khách hàng lên hàng đầu. Hãy liên hệ với chúng tôi để được đo may trực tiếp và đặt hàng với số lượng lớn.

Nhận xét đã đóng.