Áo Dài Đồng Phục Học Sinh

Áo Dài Đồng Phục Giáo Viên – Vẻ Đẹp Trên Bục Giảng

Áo dài đồng phục giáo viên là thứ rất đổi quen thuộc với chúng ta. Từ khi mới bước chân vào lớp một cho đến khi tốt nghiệp cấp ba. Áo dài đồng phục giáo viên là thứ mà chúng ta luôn thấy các giáo viên nữ mặc hằng ngày khi đến trường.  Có khi bước chân vào đại học, cao đẳng…. chúng ta vẫn luôn bắt gặp những cô giáo, giảng viên. Mặc chiếc áo dài thướt tha đứng trên bục giảng. Và trong cuộc sống hằng ngày. Chúng ta không chỉ bắt gặp giáo viên nữ mặc áo dài mà còn gặp nhiều người phụ khác khoác trên người bộ áo đó.

Áo dài không chỉ xuất hiện nơi trường lớp mà còn được các chị em phụ nữ mặc vào các dịp lễ, các sự kiện văn hóa văn nghệ. Và tùy theo ngành nghề mà áo dài còn được xử dụng nhiều hơn. Thế từ đâu mà áo dài Việt Nam không chỉ được sử dụng trong ngành sư phạm. Mà còn được xem là văn hóa của nước chúng ta? Hãy cùng SoiChiVang tìm hiểu nhé.

Vẻ đẹp truyền thống của áo dài
Vẻ đẹp của áo dài Việt Nam

Áo dài xuất hiện từ bao giờ?

Hiện nay có rất nhiều nguồn ý kiến khác nhau về nguồn gốc ra đời của chiếc áo dài. Nhưng dựa theo bối cảnh lịch sử hàng ngàn năm. Các nhà nghiên cứu đều có 1 kết luận chung trong quan điểm của mình. Là tà áo dài đã suất hiện đâu đó vào giai đoạn 38 – 42 sau công nguyên. Có nguồn tư liệu cho rằng 2 người phụ nữ cũng là 2 vị tướng hết sức quen thuộc với chúng ta đã mặc nó lên chiến trường. Đó chính là Trưng Trắc và Trưng Nhị. Gọi chung là Hai Bà Trưng.

Và qua quá trình lịch sử, chiếc áo dài dẫn thay đổi và phát triển. Với những biến thể khác nhau nhưng nhìn chung vẫn mang đậm nét văn hóa riêng của người phụ nữ Việt Nam.

Ý nghĩa của áo dài đồng phục giáo viên nói riêng và áo dài Việt Nam nói chung

Về ý nghĩa của áo dài đồng phục giáo viên

Giáo viên là người dẫn dắt, hướng dẫn các em học sinh bước đi trên con đường tìm đến thành công. Việc khoác trên người bộ áo dài đồng phục giáo viên không chỉ tôn lên vẻ đẹp của người phụ nữ. Mà còn tạo nét gần gũi đối với các em học sinh. Người đời có câu “Cô giáo là người mẹ thứ hai” quả thật không sai.

Áo dài đồng phục giáo viên không chỉ thể hiện vẻ đẹp của người phụ nữ. Mà còn thể hiện tính chuyên nghiệp của giáo viên. Bạn thử nghĩ xem nếu bạn là phụ huynh. Khi thấy một giáo viên với trang phục áo dài thướt tha, lịch sự bạn có tin tưởng họ không? Tôi dám chắc là bạn sẽ có ấn tượng tốt về người giáo viên đó. Thế nên bộ áo dài đồng phục giáo viên không chỉ tạo sự gần gũi cho học sinh mà còn cho cả phụ huynh. Người phụ nữ với chiếc áo dài phù hợp sẽ tự tin khi đứng trên bục giảng. Để lại ấn tượng tốt với các em trong quảng đường học sinh của mình.

Ý nghĩa của áo dài giáo viên
Nét quyến rũ của giáo viên

Ý nghĩa của áo dài nói chung

Áo dài Việt Nam là bộ trang phục lâu đời với nhiều nét văn hóa riêng. Được người dân Việt Nam xem như quốc phục. Chiếc áo dài đẹp là chiếc áo dài tôn lên vẻ đẹp thân thể của người phụ nữ. Nó không chỉ mang lại sự quyến rũ cho người mặc mà còn thể hiện văn hóa lâu đời của người Việt Nam chúng ta.

Trải quan hàng ngàn năm Bắc thuộc và hàng trăm năm chịu sự đô hộ của phương Tây. Ít nhiều gì văn hóa Đông – Tây cũng đã tác động lên chiếc áo dài Việt Nam. Nhưng văn hóa về chiếc áo dài Việt Nam vẫn không bị phai tàn theo thời gian. Thay vào đó chúng ta vực dậy, tạo được nét văn hóa riêng cho bộ trang phục truyền thống này.

áo dài vào thời pháp thuộc
Những chiếc áo dài thập niên 90

Những bí quyết khi chọn áo dài đồng phục giáo viên

Để chọn được chiếc áo dài phù hợp cho bản thân mình đôi khi lại là một thử thách đối với giáo viên nữ. Bởi hiện nay có rất nhiều biến thể áo dài. Để chọn một chiếc áo dài vừa lịch sự trong môi trường sư phạm. Vừa tôn lên đường cong cơ thể của cô giáo cũng như mang đến vẻ đẹp riêng của người phụ nữ. Và còn mang lại sự trẻ trung sành điệu cho cô giáo thì điều ấy không dễ tí nào. Để chọn chiếc áo dài đảm bảo hết những điều đó thì hãy cùng SoiChiVang tìm hiểu nhé.

Thiết kế áo dài đồng phục giáo viên

Là một giảng viên, bạn có thể chọn các kiểu áo dài truyền thống hoặc những mẫu áo dài cách điệu hiện đại. Tùy vào môi trường sư phạm mà bạn đứng lớp. Mà lời khuyên cho giáo viên nữ thì nên chọn áo dài có họa tiết, màu sắc phù hợp vẻ ngoài của nhà trường.

Chất liệu

Vải áo dài không giống với các loại vải mà ta mặc hàng ngày. Bạn nên chọn loại vải nào mà khi khoác lên người nó không mang lại cảm giác bí bách. Phải tạo được sự thoải mái, thướt tha. Như vậy giáo viên nữ mới có thể tự tin đứng trên bục giảng và hoạt động suốt ngày dài được. Các loại vải thường được sử dụng để may áo dài như: vải voan, lụa, chiffon, nhung…

Màu sắc

Màu sắc quyết định đến vẻ đẹp mà chiếc áo dài toát ra. Mà đối với giáo viên thì không nên chọn những mẫu áo dài có màu quá phô trương. Thay vào đó nên chọn những màu phù hợp với độ tuổi, màu da. Có thể tương đồng với trang sức, phụ kiện đeo trên người. Phù hợp với nét đặc trưng của trường.

Nơi đâu may áo dài đồng phục giáo viên chất lượng?

Đến với SoiChiVang chúng tôi sẽ may đo cho phù hợp với dáng người bạn. Với kinh nghiệm lâu năm trong ngành may mặc. Chúng tôi cam kết cho ra đời những chiếc áo dài phù hợp với người mặc. Tôn lên vẻ đẹp của người giáo viên nói riêng và vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn là một cô giáo hay đơn giản là một người phụ nữ thích áo dài. Chúng tôi sẽ mang lại giá trị mà bạn mong muốn.

Nhận xét đã đóng.